Những lễ hội kỳ quặc ở Mỹ có thể bạn chưa biết

Những trò chơi độc đáo mùa hè, lễ hội khoai tây nghiền, lễ hội gà Wayen hay cuộc thi ném phân bò là một trong số những lễ hội độc đáo của nước Mỹ hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm tuyệt vời.

Trước khi đến Mỹ du lịch hoặc có ý định xin visa Mỹ để du lịch, thăm người thân, có lẽ bạn nên tìm hiểu về các lễ hội độc đáo diễn ra vào mùa hè tại nước Mỹ. Tạp chí du lịch TripAvisor đã đề cữ 10 lễ hội "kỳ quặc" mà bất kỳ khách du lịch nào đến với nước Mỹ sẽ tiếc nuối nếu không một lần được tham gia.

1. Tổng hợp trò chơi mùa hè tại Dublin, Georgia vào 10 tháng 7

Tại Dublin, rất đông khách tham quan du lịch trong và ngoài nước Mỹ tập trung vào ngày 10 tháng 7 hàng năm để chứng kiến và cùng tham gia những trò chơi độc đáo có một không hai trên thế giới như: tạo các bản nhạc từ nách, thử khả năng phun xa hạt dưa hấu, ném nắp bồn cầu vệ sinh, quẳng người vào hố bùn,... Người chiến thắng sẽ giành được phần thưởng và một chiếc cúp làm từ lon bia cũ. Các trò chơi này đã kéo dài suốt 15 năm qua.

le hoi tam bun

Lễ hội tắm bùn ở Dublin

2. Lễ hội khoai tây nghiền tại Barnesville, Minnesota vào 27-28 tháng 8

Với khả năng thu hút 16000 yêu thích mỗi năm, lễ hội khoai tây nghiền Barnesville mang đến cho những người yêu thích khoai tây bằng 40 hoạt động độc đáo như: thi gọt vỏ khoai tây, tạo hình với khoai tây, thi khả năng ăn khoai tây nghiền hoặc đấu vật trong khoai tây nghiền.

3. Cuộc thi về cua tại bãi biển Virginia, Virginia vào 10 tháng 7

Hàng năm vào ngày 10 tháng 7 tại bãi biển Virginia sẽ diễn ra cuộc thi trang trí vỏ và càng cua. Những người tham dự sẽ thi với nhau để tạo hình, trang trí vỏ và càng cua để có thể giành được những giải thưởng cho những tác phẩm đoạt giải: con cua thân thiện nhất, con cua xấu hổ nhất, con cua độc đáo nhất. Ngoài ra, du khách có thể chứng kiến cuộc thi chạy việt dã vô cùng thú vị giữa các chú cua trên quãng đường dài 8 foot.

4. Lễ hội gà tại Wayen, Nebraska từ 9-11 tháng 7

Lễ hội gà tại Wayen kéo dài trong 3 ngày, trong lễ hội gà lớn nhất thế giới này những người mê gà sẽ có dịp hóa thân thành những chú gà và tham gia vào những hoạt động thú vị như: nhảy theo điệu nhảy của gà, bắt chước tiếng cục cục của gà mẹ gọi con,...

le hoi ga wayen

Lễ hội gà tại Wayen

5. Lễ hội vật thể ngoài hành tinh tại Roswell, New Mexico từ 1-4 tháng 4

Lễ hội diễn ra 4 ngày này là nơi dành cho những người có trí tưởng tượng phong phú về một thế giới bí ẩn ngoài trái đất. Trong lễ hội sẽ bao gồm các cuộc nói chuyện, hội thảo của những chuyên gia về UFO, người tham gia sẽ có dịp hóa trang thành những động vật ngoài trái đất, trải nghiệm lễ hội tại Roswell chắc chắn sẽ mang đến cho du khách những khám phá mới mẻ và thú vị.

6. Cuộc thi bánh kẹo tại thành phố Ocean, New Jersey từ 16-20 tháng 8

Cứ mỗi năm vào lúc 11h từ ngày 16 - 18 tháng 8, những cuộc thi từ bánh kẹo với các hoạt động độc đáo thu hút hàng ngàn khách du lịch đến tham gia và trải nghiệm, bao gồm: điêu khắc trên kẹo bơ cứng, tạo hình trên thanh khoai tây chiên, tạo hình nghệ thuật bằng cách cắn bánh bích quy.

7. Cuộc thi ném phân bò khô tại Winconsin từ 3 - 4 tháng 9

Thu hút hơn 40000 lượt người tham gia mỗi năm, lễ hội đặc biệt này sử dụng phân bò mới nhiều mục đích cho các hoạt động khác nhau. Người tham dự có cơ hội tham gia vào các trò chơi như: ném phân bò khô Chip Chuckin, nhảy clog, thi chạy việt dã 10km, biểu diễn âm nhạc. Hiện nay kỷ lục ném phân bò khô được xác lập là 248 feet.

8. Lễ hội Hemingway tại Key West, Florida từ 20 - 25 tháng 7

Để tưởng nhớ cuộc đời và sự nghiệp nhà văn nổi tiếng Ernest Hemingway, người ta đã tổ chức lễ hội Hemingway và nó đã kéo dài suốt 30 năm nay. Các hoạt động độc đáo và thú vị như hóa trang thành Hemingway, chạy đua theo những chú bò sẽ diễn ra xuyên suốt lễ hội.

le hoi hemingway

Hóa trang thành Ernest Hemingway trong lễ hội

9. Giải đua thuyền carton tại Heber Springs, Arkansas vào 31 tháng 7

Giải đua thuyền kêu gọi hơn 4000 người tham dự, địa điểm diễn ra giải đua thuyền là hồ Greers Ferry, người đua thuyền sử dụng các bìa carton để chế tác thành thuyền và đua trên quãng đường 200 thước. Có 2 giải thưởng được trao trong lễ hội đua thuyền đó là: giải "Niềm tự hào của hải quân" dành cho chiếc thuyền đẹp nhất và giải Titanic dành cho chiếc thuyền chạy được quãng đường 50 thước và vẫn còn sống sót sau khi đụng độ tảng băng giống như trong phim Titanic.

10. Lễ hội quốc gia Tom Sawyer tại Hannibal, Missouri từ 1 - 4 tháng 7

Lễ hội hàng năm đã kéo dài suốt 55 năm qua được tổ chức tại nơi trải qua thời thơ ấu của nhà văn Mark Twain và nhân vật Tom Sawyer - bờ sông thị trấn Hannibal. Lễ hội Tom Sawyer bao gồm nhiều hoạt động vui chơi độc đáo như trong truyện “Cuộc phiêu lưu của Tom Sawyer”: thi vẽ trên hàn rào, nhảy theo điệu con cóc, chơi bóng chuyền trong bùn.

VÉ MÁY BAY - CHO THUÊ XE

Khách sạn

Khách sạn Bình Minh - Phan Thiết

Khách sạn Bình Minh đạt tiêu chuẩn 2 sao, trực thuộc Văn phòng HĐND và UBND Tỉnh Bình Thuận, khách...

Villa Del Sol Beach Villas & Spa

VILLA DEL SOL với thiết kế và kiến trúc độc đáo mang đến một vẻ đẹp hoàn toàn khác biệt so với các...

Tiến Đạt Mũi Né Resort

Nằm bên bờ biển Hàm Tiên xinh đẹp, thật lý tưởng khi quý khách chọn Tiến Đạt Resort là nơi nghỉ ngơi...

Pandanus Resort Phan Thiet

Pandanus Resort nằm ngay cạnh bãi biển là hồ bơi rộng lớn, xung quang là hàng dừa xanh mướt bờ biển...