Thủ tục xin visa Nhật Bản

Thủ tục xin visa Nhật Bản

Người Việt Nam muốn nhập cảnh vào Nhật Bản cần phải xin visa trước tại Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản. Dưới đây là thủ tục xin visa chi tiết cho bạn. Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh phụ trách nhận hồ sơ xin visa đối với người hiện đang sinh sống ở khu vực miền Nam từ các tỉnh Đắk Lắk, Phú Yên trở vào. Đối với những người sinh sống từ các tỉnh Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc, sẽ phải nộp hồ sơ xin visa tại Đại sứ quán Nhật Bản..

Hồ sơ cá nhân:
  • Hộ chiếu còn hạn trên 06 tháng được tính từ ngày khởi hành (Hộ chiếu phải có chữ ký)
  • Hình 2 tấm khổ 4x6cm (hình chụp mặc áo có cổ và chụp không quá 6 tháng).
  • Hộ khẩu có thị thực (Quý khách vui lòng photo nguyên 1 cuốn hộ khẩu từ trang 1 đến trang 16).
  • Chứng minh nhân dân có thị thực.
  • Bản sao giấy đăng ký kết hôn
 
Chứng minh công việc:
  • Giấy phép đăng ký kinh doanh + 3 tháng thuế gần nhất
  • Hợp đồng lao động ( bản sao công ty)/ bổ nhiệm chức vụ
  • Đơn xin nghỉ phép/ Quyết định cử đi công tác
  • Giấy xác nhận lương.
 
Chứng minh khả năng tài chính:
  • Giấy Xác nhận số dư tài khoản tại thời điểm hiện tại bằng song ngữ Anh-Việt tối thiểu: 5.000usd.
  • Chứng từ về chủ quyền tài sản (sở hữu nhà cửa, đất đai..)
  • Chứng từ về thu nhập lợi tức: cổ đông công ty, nhà cho thuê.. (nếu có)
 
Trẻ em dưới 18 tuổi:
  • Giấy khai sinh
  • Giấy xác nhận của Cha hoặc Mẹ đồng ý cho con được đi du lịch (có xác nhận của chính quyền địa   phương)
  • Giấy phép nghỉ học để đi du lịch (nếu thời gian đi du lịch là đang đi học)
 
Hồ sơ từ Nhật:
  • Thư mời
  • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ
 
Lệ phí: 2.200.000 vnđ/khách 
 
***Lưu ý:
  • Tùy vào từng hồ sơ LSQ có thể yêu cầu thêm các giấy tờ khác, hoặc phỏng vấn trực tiếp. Quý khách vui lòng bổ sung thêm vào có mặt theo yêu cầu.
  • Giấy tờ công việc phải có mọc xác nhận của công ty.
  • Quý khách vui lòng không xuất vé máy bay trước khi có kết quả visa, Nếu đã xuất vé máy bay, chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm nếu LSQ cấp visa trễ hoặc bị từ chối cấp visa.
 

Có thể bạn quan tâm

Thủ tục xin visa Canada

Thủ tục xin visa Canada

Visa Canada đối với đương đơn là Việt Nam hiện nay tương đối khó vì thế muốn được cấp visa thì bạn phải nắm...

Thủ tục xin visa Đài Loan

Thủ tục xin visa Đài Loan

Hiện nay việc xin visa Đài Loan đối với đương đơn Việt Nam thì LSQ Đài Loan chỉ yêu cầu đáp ứng các điều...

Thủ tục xin visa Hàn Quốc

Thủ tục xin visa Hàn Quốc

Hiện nay việc xin visa Hàn Quốc đã được đơn giản hóa hơn nhiều, Tuy nhiên bạn cần phải đáp ứng được các...

Thủ tục xin visa Đức

Thủ tục xin visa Đức

Đất nước Đức với nhiều phong tục tập quán riêng biệt độc đáo cùng với những cảnh quan du lịch tuyệt đẹp sẽ...

Thủ tục xin visa Ấn Độ

Thủ tục xin visa Ấn Độ

Hiện nay, việc xin visa Ấn Độ đối với đương đơn là Việt Nam thì LSQ Ấn Độ chỉ yêu cầu hộ chiếu và hình. Gần...

Thủ tục xin visa du lịch Anh

Thủ tục xin visa du lịch Anh

Visa Anh không thuộc trong visa khối Schengen vì thế ngoài những thủ tục như visa khối Schengen bạn phải...

Sản phẩm bạn đã xem

Thủ tục xin visa Nhật Bản

Thủ tục xin visa Nhật Bản

Người Việt Nam muốn nhập cảnh vào Nhật Bản cần phải xin visa trước tại Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự quán...

VÉ MÁY BAY - CHO THUÊ XE

Khách sạn

Khách sạn Bình Minh - Phan Thiết

Khách sạn Bình Minh đạt tiêu chuẩn 2 sao, trực thuộc Văn phòng HĐND và UBND Tỉnh Bình Thuận, khách...

Villa Del Sol Beach Villas & Spa

VILLA DEL SOL với thiết kế và kiến trúc độc đáo mang đến một vẻ đẹp hoàn toàn khác biệt so với các...

Tiến Đạt Mũi Né Resort

Nằm bên bờ biển Hàm Tiên xinh đẹp, thật lý tưởng khi quý khách chọn Tiến Đạt Resort là nơi nghỉ ngơi...

Pandanus Resort Phan Thiet

Pandanus Resort nằm ngay cạnh bãi biển là hồ bơi rộng lớn, xung quang là hàng dừa xanh mướt bờ biển...