Những lễ hội của nước Pháp không nên bỏ qua khi du lịch

Ngành du lịch nước Pháp thu hút du khách trong nước và thế giới không chỉ bởi những địa điểm tham quan nổi tiếng mà bên cạnh đó còn là những lễ hội đặc sắc. Hãy cùng khám phá để không bỏ lỡ bất kỳ một lễ hội đặc sắc nào khi xin visa Pháp tham quan du lịch nhé.

Lễ hội Carnival

Lễ hôi Carnival là một lễ hội thường xuất hiện trong các xã hội Công Giáo La Mã. Diễn ra vào mỗi tháng 3 hàng năm, trong dịp lễ Lent này, những người theo đạo Thiên Chúa giáo phải ăn chay. Trước khi diễn ra lễ hội Lent này, người ta thường ăn uống tiệc tùng thỏa thích bởi vì trong thời gian lễ hội diễn ra, việc ăn thịt bị coi là phạm vào đạo giáo. Đây cũng chính là lý do bắt nguồn lễ hội Carnival, bởi theo tiếng Latinh, từ carnival có nghĩa là "ăn thịt thỏa thích". Trước khi diễn ra lễ hội Lent đúng 1 ngày, lễ hội Carnival phải kết thúc.

Lễ hôi Carnival

Lễ hội chanh

Còn được gọi là lễ hội Cam, bắt đầu vào giữa tháng hai, lễ hội Chanh diễn ra hàng năm ở Menton miền nam nước Pháp thu hút hàng trăm ngàn khách du lịch trong và ngoài nước đến thưởng ngoạn.

Những ngôi nhà, những con người, con thú cùng đời sống âm nhạc trong lễ hội được trau chuốt một cách kỹ lưỡng, hiện lên đầy sống động và chân thực qua hình ảnh những trái cam trên nền những quả chanh vàng tươi làm hấp dẫn người xem.

Lễ hội ánh sáng

Diễn ra tại Lyon - một thành phố ở Đông Nam nước Pháp, lễ hội Lyon diễn ra hàng năm và được xem như là một trong những lễ hội lớn nhất nước Pháp. Thu hút hàng triệu lượt du khách trong suốt bốn ngày diễn ra lễ hội, lễ hội ánh sáng Lyon mang đến cho du khách những khung cảnh thần tiên với các tòa nhà lấp lánh đầy màu sắc, khiến thành phố Lyon trở nên lộng lẫy, huy hoàng hơn.

Lễ hội Rome

Được bắt đầu từ năm 1952 và kéo dài suốt cho đến ngày nay, lễ hội Rome được tổ chức hàng năm tại thành phố Nimes phía Đông Nam nước pháp thu hút rất đông du khách về đây. Trong lễ hội diễn ra các hoạt động đặc sắc như chơi nhạc và đi cà kheo trên phố, các điệu múa diễn ra ở Quãng Trường hoặc những gian hàng với các sản phẩm độc đáo.

Lễ hội rượu vang

Được tổ chức mỗi 2 năm một lần tại thành phố Bordeaux phía Tây Nam nước Pháp, lễ hội rượu vang là một sự kiện văn hóa và du lịch lớn nhằm chiêu đãi du khách đồng thời quảng bá rượu vang - quốc phẩm của nước Pháp đến với mọi người trên toàn thế giới. Ngoài thưởng thức rượu vang, du khách còn có cơ hội chiêm ngưỡng những màn bắn pháo hoa được trình diễn vào mỗi buổi tối trong suốt lễ hội.

Lễ hội rượu vang không chỉ là cơ hội cho du khách được thưởng thức những loại rượu vang ngon nhất mà còn là cơ hội để trải nghiệm sự đa dạng và đặc biệt trong nền văn hóa nước Pháp.

VÉ MÁY BAY - CHO THUÊ XE

Khách sạn

Khách sạn Bình Minh - Phan Thiết

Khách sạn Bình Minh đạt tiêu chuẩn 2 sao, trực thuộc Văn phòng HĐND và UBND Tỉnh Bình Thuận, khách...

Villa Del Sol Beach Villas & Spa

VILLA DEL SOL với thiết kế và kiến trúc độc đáo mang đến một vẻ đẹp hoàn toàn khác biệt so với các...

Tiến Đạt Mũi Né Resort

Nằm bên bờ biển Hàm Tiên xinh đẹp, thật lý tưởng khi quý khách chọn Tiến Đạt Resort là nơi nghỉ ngơi...

Pandanus Resort Phan Thiet

Pandanus Resort nằm ngay cạnh bãi biển là hồ bơi rộng lớn, xung quang là hàng dừa xanh mướt bờ biển...