Tìm hiểu cuộc chiến bắt rắn đuôi chuông tại Texas nước Mỹ

Cứ vào giữa tháng 3 hàng năm, hàng nghìn du khách trên khắp thế giới lại đổ xô về bang Texas, Mỹ để chứng kiến cuộc truy bắt rắn đuôi chuông lớn nhất thế giới.

cuoc chien bat ran duoi chuong tai my

Lễ hội săn bắt rắn đuôi chuông diễn ra hằng năm vào giữa tháng 3 tại bang Texas, Mỹ đã trở thành một lễ hội thường niên được người dân nơi đây hưởng ứng nhiệt tình. Lễ hội bắt đầu từ 60 năm trước và diễn ra hằng năm trong 4 ngày đã trở thành lễ hội vây bắt rắn đuôi chuông lớn nhất trên thế giới.

cuoc chien bat ran duoi chuong tai my

Lễ hội được tổ chức phổ biến nhất ở một số vùng nông thôn miền Trung Tây và miền nam nước Mỹ. Tuy nhiên, quy mô lớn nhất diễn ra sự kiện phải kể đến là ở Sweetwater. Lễ hội được bắt đầu từ năm 1958 nhằm kiểm soát lượng rắn đuôi chuông nguy hiểm khi chúng cắn chết gia súc và người, được tổ chức bởi Thanh Hương Hội Quốc Tế (JCI).

cuoc chien bat ran duoi chuong tai my

Mỗi năm, có đến hơn 30.000 lượt khách du lịch trong nước và du khách nước ngoài xin visa Mỹ du lịch về tham gia lễ hội tại đây. Năm 2015, những người tham gia lễ hội đã bắt khoảng 10.000 con rắn đuôi chuông, đa phần chúng đều bị chặt đầu, lột da, mổ bụng để lấy mề và tim.

cuoc chien bat ran duoi chuong tai my

Đến tham gia lễ hội, du khách cũng có thể ghé thăm nhiều sự kiện khách liên quan đến chủ đề rắn như bán hàng da rắn, các món ăn từ rắn và đặc biệt là có cuộc thi Hoa hậu Rắn nữa.

cuoc chien bat ran duoi chuong tai my

Trước khi lễ hội bắt đầu, việc săn rắn đã diễn ra cách đó vài tháng, người dân muốn bắt được rắn phải đổ xăng vào hang rắn nhằm làm ô nhiễm nguồn đất và nước xung quanh, khiến rắn phải chui ra. Nhiều con bị nhốt chung với nhau trong 1 thời gian dài, đến khi lễ hội diễn ra đã bị chảy máu và chết.

cuoc chien bat ran duoi chuong tai my

Bên cạnh những người ủng hộ thì lễ hội bắt rắn đuôi chuông cũng gặp phải nhiều chỉ trích nặng nề vì mức độ tàn bạo của nó. Hầu hết các chuyên gia tin rằng lễ hội tiếp tục diễn ra hằng năm không phải với mục đích ban đầu là nhằm kiểm soát số lượng rắn quá nhiều. Tuy nhiên, những người săn bắt rắn đã bác bỏ ý kiến trên và giữ nguyên quan điểm của mình là bắt rắn chỉ để bảo đảm sự an toàn cho con người và gia súc trong vùng.

cuoc chien bat ran duoi chuong tai my

Lễ hội săn bắt rắn đuôi chuông Sweetwater mang đến nguồn lợi nhuận khổng lồ cho nền kinh tế địa phương lên đến hàng triệu USD. Số tiền từ lợi nhuận thu được dùng thường được sử dụng để tài trợ cho các dự án cộng đồng như Bữa ăn Lễ Tạ ơn miễn phí. Năm 2015, lễ hội thu được 8,4 triệu USD và tạo ra 102 công việc cho người dân nơi đây.

VÉ MÁY BAY - CHO THUÊ XE

Khách sạn

Khách sạn Bình Minh - Phan Thiết

Khách sạn Bình Minh đạt tiêu chuẩn 2 sao, trực thuộc Văn phòng HĐND và UBND Tỉnh Bình Thuận, khách...

Villa Del Sol Beach Villas & Spa

VILLA DEL SOL với thiết kế và kiến trúc độc đáo mang đến một vẻ đẹp hoàn toàn khác biệt so với các...

Tiến Đạt Mũi Né Resort

Nằm bên bờ biển Hàm Tiên xinh đẹp, thật lý tưởng khi quý khách chọn Tiến Đạt Resort là nơi nghỉ ngơi...

Pandanus Resort Phan Thiet

Pandanus Resort nằm ngay cạnh bãi biển là hồ bơi rộng lớn, xung quang là hàng dừa xanh mướt bờ biển...